Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ hai, 9/9/2019, 0:0
Lượt đọc: 346

Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới cho CBQL, GV của trường THCS Trung Phụng.

Nhận rõ tầm quan trọng của việc tập huấn chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho các giáo viên trực tiếp giảng dạy và để chuẩn bị thật tốt cho việc thực hiện chương trình GDPT mới vào năm học: 2021-2022 đối với cấp THCS. Ngày 7/9/2019 vừa qua Trường THCS Trung Phụng đã mời PGS-TS Nguyễn Văn Khánh, Chủ biên Chương trình môn Vật lý trong chương trình giáo dục phổ thông mới về tập huấn cho các cán bộ giáo viên của nhà trường.

 

    Nhận rõ tầm quan trọng của việc tập huấn chương trình giáo dục phổ thông (GDPT)  mới cho các giáo viên trực tiếp giảng dạy và để chuẩn bị thật tốt cho việc thực hiện chương trình GDPT mới vào năm học: 2021-2022 đối với cấp THCS. Ngày 7/9/2019 vừa qua Trường THCS Trung Phụng đã mời PGS-TS Nguyễn Văn Khánh, Chủ biên Chương trình môn Vật lý trong chương trình giáo dục phổ thông mới về tập huấn cho các cán bộ giáo viên của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Khánh, Chủ biên Chương trình môn Vật lý trong chương trình giáo dục phổ thông mới Tập huấn cho cán bộ giáo viên nhà trường.

    Tham dự buổi tập huấn có 100%  cán bộ quản lý và các giáo viên của nhà trường. Tại đây thầy giáo đã trao đổi với các đồng chí giáo viên về hai vấn đề chính là: tổng quan về chương trình mới (như về mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục và phương pháp kiểm tra đánh giá…) và dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực, cách thiết kế chủ đề, cách thiết kế bài học theo các hoạt động học  nhằm giúp các đồng chí giáo viên hiểu sâu sắc và tường tận về chương trình GDPT mới từ đó có những bước chuẩn bị quan trọng trong việc thực hiện chương trình GDPT mới.

    Sau buổi tập huấn các đồng chí giáo viên và các tổ nhóm chuyên môn sẽ về soạn cụ thể một tiết theo phân môn mình đảm nhiệm theo hướng dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học để buổi tập huấn sau cùng trao đổi, tháo gỡ những thắc mắc với thầy giáo và bạn bè đồng nghiệp.

     Không những vậy trong chương trình tập huấn, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang giảng dạy bộ môn Vật lý của nhà trường đã có một tiết hướng dẫn học sinh lớp 7B trải nghiệm lắp bộ Gigo vô cùng bổ ích và lý thú theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất học sinh một cách đầy sáng tạo.

Hình học sinh hứng thú với tiết học trải nghiệm sáng tạo
Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152