Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ tư, 18/8/2021, 22:25
Lượt đọc: 119

Phòng GDĐT Đống Đa: Tập huấn dạy học trực tuyến hiệu quả trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Trong 2 ngày 14 và 15/8/2021, thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên và đột xuất về nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cho giáo viên đồng thời hỗ trợ nhà trường đáp ứng yêu cầu cấp bách dạy học đáp ứng thời kỳ phòng, chống dịch, nhằm đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả dạy học và kiểm tra đánh giá trực tuyến với các phần mềm ứng dụng ưu việt, Phòng GD&ĐT Đống Đa đã tổ chức khóa bồi dưỡng trực tuyến cho các trường THCS trên địa bàn quận.

Tập huấn cho đội ngũ giáo viên THCS  quận Đống Đa là Nhóm giáo viên truyền cảm hứng ITT- Inspiring Teacher Team, Thầy Đỗ Văn Bảo,Thầy Nguyễn Văn Minh, Cô Phạm Bảo Đức.Trong điều kiện Thành phố Hà Nội đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, các buổi tập huấn diễn ra dưới hình thức online qua Zoom, kết nối với những GV đã có tài khoản Office 365 để thực hành. Nội dung trọng tâm của đợt tập huấn này tập trung cung cấp cho đội ngũ giáo viên lý thuyết nền tảng, tiến trình dạy học online, các công cụ và ứng dụng các công cụ dạy học online, cách thức, phương pháp tạo cảm hứng cho học sinh trong quá trình học online.

Tham gia đợt tập huấn online có sự có mặt của các đồng chí Lãnh đaọ và chuyên viên PGD, các đ/c trong BGH và đội ngũ hơn 100 giáo viên cốt cán tại các cụm Chuyên môn trong quận.

Đợt tập huấn đã diễn ra tốt đẹp và mang lại hiệu quả thiết thực. Đội ngũ giáo viên được trang bị các phần mềm hỗ trợ dạy học online hiệu quả bên cạnh các phần mềm đã quen thuộc như Whiteboard, Patlet, Ink,…Không chỉ cung cấp nền tảng lý thuyết, cách thức, phương pháp thực hiện tiến trình dạy học online trên nền tảng lý thuyết được cung cấp, các thầy cô còn được cầm tay chỉ việc, thực hành , tương tác tích cực trên chính các phần mềm đó.

Có thể thấy, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là giải pháp được các nhà trường lựa chọn để duy trì việc học cho học sinh. Đây cũng là hướng đi phù hợp trong xu thế phát triển thời đại công nghệ 4.0. Việc kịp thời tập huấn, trang bị cho đội ngũ giáo viên hệ thống công cụ cần thiết về CNTT là việc làm kịp thời, thiết thực thể hiện sự quan tâm, sát sao của các đồng chí Lãnh đạo PGD đối với các trường THCS Trong Quận.

Để việc dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập online đảm bảo chất lượng, đòi hỏi các nhà trường cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện: Về hạ tầng kỹ thuật, tích hợp hệ thống dạy học trực tuyến với hệ thống quản lý học tập, đảm bảo để tổ chức và quản lý việc dạy, học qua Internet của học sinh và giáo viên. Học liệu được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông, đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh, được tổ chuyên môn, Ban giám hiệu góp ý, duyệt trước khi đưa vào sử dụng. Giáo viên giảng dạy cần có kỹ năng xây dựng và lựa chọn học liệu; biết cách sử dụng công cụ hoặc dịch vụ CNTT để tổ chức dạy học online; tổ chức các hoạt động cho học sinh; kiểm tra đánh giá mức độ nắm vững kiến thức. Học sinh được hướng dẫn kỹ năng sử dụng ứng dụng và dịch vụ CNTT trên Internet trước khi tham gia bài học. Thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá.

Chắc chắn rằng, với việc đi trước đón đầu,kịp thời tiên phong trang bị,  ứng dụng CNTT trong dạy học cho đội ngũ giáo viên THCS, giáo dục Đống Đa sẽ  đảm bảo thực hiện tốt công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid, nhất là khi năm học mới 2021-2022 đang tới gần.

 

* Liên kết nguồn bài viết: <tại đây>

Tác giả: Tổ THCS - PGD&ĐT Quận Đống Đa
Nguồn tin: Website PGD&ĐT Quận Đống Đa

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98