Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ năm, 28/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 587

Trường THCS Trung Phụng tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019 - 2020.

Thực hiện theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội nên ngay từ đầu năm học Trường THCS Trung Phụng luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” , đặc biệt từ ngày 14/10 đến 5/11 nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường một cách nghiêm túc, hiệu quả. Sau hội thi đã lựa chọn được cô giáo: Nguyễn Thị Hương giảng dạy môn Sinh học và cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang giảng dạy môn Vật lý tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

   

   Trong suốt thời gian qua nhờ sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng việc sinh hoạt chuyên môn một cách tích cực, sâu rộng của tổ nhóm chuyên môn Sinh học và Vật lý đã đóng góp, xây dựng lên ý tưởng giáo án cho hai tiết dạy dự thi theo hướng đổi mới bám sát những hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn của cấp trên.

Sáng ngày 27/11/2019, Ban giám khảo cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và các chuyên viên đã tới dự giờ và đánh giá tiết dạy của hai cô giáo tại lớp 7B và 6A. Cả hai tiết dạy đều được các chuyên gia đánh giá rất cao về quy trình bài dạy mạch lạc, logic thể hiện sự đầu tư trí tuệ cao; đồ dùng học tập phong phú, hiệu quả; giáo viên khai thác bài học tốt góp phần phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh thông qua hệ thống câu hỏi dẫn dắt hợp lí, việc tổ chức các hoạt động dạy học hiệu qủa, cùng việc sử dụng các kĩ thuật dạy học hiện đại một cách linh hoạt.

Trong tiết dạy học sinh được chủ động tham gia khám phá tri thức, được vận dụng, trải nghiệm thực tế qua những mẫu vật sống động, những dụng cụ thực hành hấp dẫn, khoa học. Đặc biệt thông qua bài học các em được liên hệ với những vấn đề đặt ra trong thực tiễn từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng.

 Có thể nói thông qua Hội thi, các cô giáo có thêm nhiều cơ hội để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ đồng thời bày tỏ lòng nhiệt huyết say mê với sự nghiệp giáo dục cao cả qua từng bài học lí thú, bổ ích với các em học sinh thân yêu. Xin chúc mừng hai tiết dạy thành công của các cô giáo và nhà trường./.
Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152