Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ tư, 23/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 565

Hoạt động tham vấn học đường - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Nhằm mang đến cho các em học sinh một cái nhìn thực tiễn đa chiều hơn về vấn nạn xâm hại tình dục đang là một hiện tượng nhức nhối mà toàn xã hội cũng như các gia đình có trẻ vị thành niên quan tâm. Ban giám hiệu trường THCS Trung Phụng và phòng tham vấn học đường của nhà trường đã tổ chức chuyên đề tham vấn học đường - Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho riêng từng khối 6, 7, 8, 9 từ ngày 22/1 đến ngày 25/1/2019.

 


Mở đầu cán bộ tham vấn đưa ra những câu hỏi tình huống trước toàn thể hội trường, các bạn học sinh sôi nổi trao đổi và trả lời những câu hỏi khá nhanh và thực tế. Tuy nhiên thông qua các câu trả lời của các em cho thấy kiến thức và kĩ năng về phòng chống xâm hại tình dục chưa nhiều, đặc biệt là học sinh khối 6,7.

Qua buổi tham vấn các em đã được trang bị thêm kiến thức về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em như: “Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em? Hậu quả của xâm hại tình dục là gì? Thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em có thể là những ai?” “Làm thế nào để phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em? Và được cung cấp những hiểu biết về pháp luật xử lí thế nào với kẻ xâm hại.

Buổi chia sẻ đầy ấm áp và gần gũi, các em học sinh rất hào hứng tiếp nhận thông tin, tích cực ghi chép, mạnh dạn đặt câu hỏi, tự tin; thể hiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt khi giao lưu cùng cán bộ tham vấn và tham gia tích cực các hoạt động tương tác trong buổi tham vấn.

 

 Buổi tham vấn "Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”  đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đối với học sinh và cán bộ tham vấn. Đây là một trong những hoạt động tham vấn đầy ý nghĩa mà phòng tham vấn học đường tổ chức vì một môi trường học đường an toàn, học sinh được chia sẻ, lắng nghe, được giúp đỡ, được trang bị rất nhiều kiến thức, kĩ năng để “Lớn lên một cách an toàn”.

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152