Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ tư, 16/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 1656

Chuyên đề STEM - Dự án chế tạo pin điện hóa.

Đổi mới dạy học theo hướng học tập thông qua trải nghiệm và thực hành hay nói cách khác tiết học theo định hướng giáo dục STEM đang rất được quan tâm.

Trước đây chúng ta thường nói "Học đi đôi với hành" và bây giờ nói đến "hoạt động trải nghiệm trong nhà trường". 

Với đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn, việc dạy học phát triển năng lực học sinh đang ngày càng được chú trọng. Một trong những bộ môn được gắn liền với thực tiễn nhiều nhất và đòi hỏi học sinh phải có nhiều kĩ năng nhất đó là môn Vật lí, Hóa học, Công nghệ, Toán học... Đổi mới dạy học theo hướng học tập thông qua trải nghiệm và thực hành hay nói cách khác tiết học theo định hướng giáo dục STEM đang rất được quan tâm.

Ngày 15/1/2019 vừa qua trường THCS Trung Phụng có tổ chức chuyên đề STEM – Dự án chế tạo Pin điện hóa.

Vận dụng lí thuyết của các bộ môn Vật lí, Hóa học, Công nghệ, Toán học từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm ( Chanh, khoai tây, dây đồng, dây kẽm, bóng đèn….) dưới sự giúp đỡ và hỗ trợ của các thầy cô học sinh đã chế tạo thành công Pin điện hóa.

Nhóm giáo viên tham gia thực hiện chuyên đề

Thông qua việc học tập theo dự án, học sinh được khắc sâu kiến thức hơn thông qua việc tự tìm hiểu tài liệu, được giải thích các hiện tượng, đề xuất được các phương án cải tiến sản phẩm bằng việc gắn với chính dự án mà các em thực hiện.

 Không những thế học sinh còn được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức, kĩ năng thuyết trình….nhờ đó các em trở nên tự tin hơn.

Các nhóm học sinh lên trình bày báo cáo sản phẩm mình thiết kế

 

 

Sản phẩm của các em đều hoạt động tốt và rất sáng tạo.

Chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo hứng thú cho các em học sinh tham gia vào các hoạt động của dự án, cảm thấy yêu thích môn học và  bước đầu giúp các em làm quen với hoạt động STEM trong học tập.
Tác giả: Nguyễn Thị Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105