Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ ba, 3/3/2020, 0:0
Lượt đọc: 437

TRƯỜNG THCS TRUNG PHỤNG CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CÁC ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Thực hiện chỉ đạo của UBND Quận Đống Đa, của ngành về công tác phòng chống dịch Covid -19 với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh nếu đi học trở lại. Trường THCS Trung Phụng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và sự an tâm của các bậc phụ huynh khi đi học trở lại.

     Nhà Trường tiến hành công tác tổng vệ sinh, lau dọn, khử khuẩn sạch sẽ phòng học, bàn ghế, phòng máy tính, nhà vệ sinh… đảm bảo an toàn cho học sinh và an tâm của các bậc cha mẹ  khi cho học sinh đến lớp.

Giáo viên lau dọn, khử khuẩn lớp học hàng ngày.

            Nhà trường đã tiến hành bổ sung cơ sở vật chất phòng dịch bao gồm thùng rác cho các lớp, trang bị mỗi lớp một cây nước nóng lạnh đảm bảo học sinh có nước ấm sử dụng trong thời gian ở trường /lớp. Đặc biệt, nhà trường đã trang bị nhiệt kế điện tử cho phòng y tế và cho từng lớp phục vụ việc đo thân nhiệt đầu và cuối buổi học.

Trang bị thêm thùng rác trong lớp học và sân trường.

Bổ sung và dự trữ xà phòng rửa tay, nước xịt khuẩn nhanh để tại khu vực rửa tay, khu vực nhà vệ sinh cho học sinh dùng trước khi vào lớp, sau giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và trước khi về. Đồng thời, chuẩn bị một lượng khẩu trang y tế dự phòng để sử dụng, hướng dẫn CBGVNV và học sinh đeo và tháo khẩu trang đúng cách.

Trang bị nhiệt kế điện tử cho từng lớp học phục vụ đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra khỏi lớp.

Đồng thời lên phương án sử dụng  tạm thời phòng đọc của học sinh (thư  viện) để làm phòng cách ly GV, NV, HS nếu có biểu hiện nghi mắc bệnh Covid 19 trước khi chuyển đến điểm cách ly tuyến trên.

Giáo viên tiến hành lau và khử khuẩn máy tính, bàn phím máy tính.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch Covid 19 gây ra cho học sinh và CBGVNV, tập huấn thành thạo cho giáo viên về cách nhận diện, cách xử lý khi có trường hợp học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp.

Tin cùng chuyên mục

98