Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ tư, 24/6/2020, 0:0
Lượt đọc: 383

Hướng dẫn phân công nhiệm vụ các thành viên tham gia kỳ thi khảo sát chất lượng môn Tiếng Anh lớp 9 bằng hình thức trực tuyến trên Hà Nội Study.

I. Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên, nhân viên tin học quản trị admin

1. Lập kế hoạch hoạt động chung.

2. Phân công chi tiết nhiệm vụ các thành viên hội đồng chuyên môn kỳ thi, tập huấn chuyên môn cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.

3. Quản lý và chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản admin của hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành. Đăng nhập vào Modul “Quản lý học và thi THCS” của phần mềm Cơ sở dữ liệu ngành để cấu hình các phân công tài khoản giáo viên.

4. Tải tài khoản, mật khẩu của học sinh từ phần mềm, phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm tiến hành bàn giao cho học sinh hoặc cha mẹ học sinh tài khoản và mật khẩu dùng để đăng nhập vào hệ thống Hà Nội Study.

5. Bảo quản “Mã kỳ thi” khi nhận được từ Phòng GDĐT, trường THCS có trách nhiệm thông báo cho học sinh trước giờ thi ít nhất 45 phút để học sinh chuẩn bị. Mã kỳ thi là phương tiện an toàn thông tin để đảm bảo học sinh không sử dụng thủ thuật thi tự động, vì vậy học sinh không biết trước nội dung này quá sớm.

6. Khai thác các biểu thống kê, phân tích kết quả sau kỳ thi.

II. Giáo viên chủ nhiệm: Tham gia giám sát kỳ thi bằng hình thức trực tuyến

1. Phối hợp với CMHS chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền kết nối mạng Internet) phục vụ cho các lần kiểm tra khảo sát; Rà soát và có các giải pháp đối với những học sinh hoàn cảnh khó khăn về phương tiện CNTT để đảm bảo cho tất cả các học sinh đều được tham dự các lần kiểm tra khảo sát.

2. Thông báo tới CMHS về lịch kiểm tra để có sự phối hợp đồng bộ trong việc quản lý, giám sát học sinh; Phổ biến quy chế thi (nếu có); Hướng dẫn học sinh quy trình, cách thức làm bài kiểm tra khảo sát; Công khai các đầu mối hỗ trợ kỹ thuật của trường để học sinh tiện liên hệ khi cần thiết.

3. Tiếp nhận và tổng hợp các ý kiến phản hồi của học sinh. Hỗ trợ cấp lại mật khẩu cho học sinh (nếu học sinh có yêu cầu).

4. Theo dõi danh sách học sinh đã vào thi hay chưa vào thi trên phần mềm. Cho phép học sinh được thi lại trong trường hợp máy tính của học sinh đang thi gặp sự cố kỹ thuật.

-  Học sinh đang làm bài bị mất kết nối Internet: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo mất internet và tự động kết nối lại khi có mạng. Trong thời gian mất kết nối internet, học sinh vẫn có thể làm bài bình thường.

-  Khi nộp bài bị mất kết nối Internet: Hệ thống sẽ dành 1 khoảng thời gian 20s, nếu có mạng trong thời gian đó thì sẽ nộp bài thành công, nếu quá thời gian trên, học sinh liên hệ nhà trường hoặc Giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện cho thi lại.

-  Học sinh đang làm bài, máy tính bị sập nguồn: thời gian làm bài của học sinh vẫn chạy ngầm, học sinh khởi động lại máy tính và vào lại đúng kỳ thi để làm bài tiếp. Nếu sập nguồn quá thời gian thi thì học sinh liên hệ nhà trường hoặc Giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện cho thi lại.

III. Giáo viên bộ môn

1. Tập hợp, giải đáp các ý kiến của học sinh về mặt nội dung đề thi.

2. Khai thác các biểu thống kê, phân tích kết quả sau kỳ thi trên phần mềm. Phối hợp cùng tổ/nhóm chuyên môn, phân tích và tìm ra các điểm yếu, hạn chế của học sinh và có các biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh.

IV. Cha mẹ học sinh: Tham gia giám sát học sinh dự thi trực tuyến

1. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh về cơ sở vật chất, không gian yên tĩnh, đảm bảo trang thiết bị máy tính kết nối trực tuyến.

2. Tham gia giám sát học sinh tại địa điểm dự thi trực tuyến đảm bảo tính tự giác, trung thực, khách quan.

V. Học sinh: Tham gia kỳ thi chính thức bằng hình thức trực tuyến

1. Chuẩn bị các điều kiện trước khi dự thi

- Kiểm tra hoạt động của máy tính, chất lượng kết nối internet (Ưu tiên sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay).

- Đăng nhập vào hệ thống Hà Nội Study tại địa chỉ http://Study.hanoi.edu.vn trước thời gian quy định (khuyến nghị nên vào trước từ 5 đến 15 phút để tránh quá tải).

2. Trong thời gian vào thi

- Kích chọn các câu trả lời bằng hình thức trắc nghiệm, không nhất thiết phải trả lời tuần tự các câu trong đề thi (khuyến khích dùng chuột).

- Thí sinh được thay đổi phương án trả lời trước khi bấm nút nộp bài. Thí sinh nên theo dõi đồng hồ đếm ngược trên hệ thống để cân đối thời gian làm bài.

- Hệ thống sẽ thông báo kết quả điểm thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi.

- Trong quá trình thi, nếu phát hiện máy tính có sự cố kỹ thuật báo cáo ngay cho Giáo viên chủ nhiệm hoặc đầu mối hỗ trợ kỹ thuật của trường (kèm theo minh chứng bằng hình ảnh hoặc video) để được hướng dẫn xử lý.

3. Một số lưu ý với thí sinh

- Thời gian tính giờ làm bài sẽ bắt đầu tính khi thí sinh chọn nút “Bắt đầu làm bài” và tự động đếm ngược trên màn hình. Khi hết giờ làm bài, hệ thống sẽ tự động nộp bài và khóa giao diện làm bài.

- Các trường hợp thi sai luật: Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm; Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài; Mở nhiều cửa sổ vào thi cùng một lúc.

- Các trường hợp vi phạm sẽ bị hệ thống tự động thoát ra ngoài và tính một lần trượt vòng thi.

- Không được trao đổi, quay cóp hoặc sử dụng tài liệu trợ giúp, không truy cập vào các trang mạng xã hội kết nối, trao đổi với người khác nhằm gian lận, thay đổi kết quả thi.
Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98