Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ hai, 4/4/2022, 2:9
Lượt đọc: 32

Giới thiệu sách tháng 04-2022 - Ký ức thời oanh liệt.

Cuốn sách “Ký ức thời oanh liệt” do nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2003. Ai đã từng trải qua cuộc chiến tranh anh dũng của dân tộc, khi xem “Ký ức thời oanh liệt” sẽ như được sống lại chính cuộc đời mình, đồng đội và đồng bào mình trong đó. Còn với thế hệ kế tiếp chúng ta luôn tự hào, kính phục những gì mà ông cha ta đã làm được.

KÝ ỨC THỜI OANH LIỆT

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM                              

Năm xuất bản: 2003

Số trang: 228tr

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân thân mến!

          Lịch sử là một dòng chảy cuồn cuộn và liên tục, chảy cùng thời gian, giữa cuộc đời và âm ỉ trong tâm hồn mỗi người con nước Việt. Sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc ta kéo dài nhiều thập kỷ, với bao chiến công hiển hách, sự tích anh hùng cùng những mất mát, hy sinh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong các thế hệ người Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Những bức ảnh trong “Ký ức thời oanh liệt”, chúng ta nhìn thấy cảm xúc một thời khi đất nước bị xâm lăng thì mọi tầng lớp trong nhân dân đều hăng hái ra trận với ý trí hiên ngang, niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi cuối cùng để đất nước thống nhất, hòa bình độc lập tự do.

            Cuốn sách “Ký ức thời oanh liệt” do nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2003. Ai đã từng trải qua cuộc chiến tranh anh dũng của dân tộc, khi xem “Ký ức thời oanh liệt” sẽ như được sống lại chính cuộc đời mình, đồng đội và đồng bào mình trong đó. Còn với thế hệ kế tiếp chúng ta luôn tự hào, kính phục những gì mà ông cha ta đã làm được. Trong rất nhiều những tấm ảnh vô giá để lại cho hậu thế từ trận U minh, Củ Chi đến Quảng trị, Vĩnh Linh, khu IV, Hà Nội và mọi miền Tổ quốc ... đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng sử liệu và ảnh nghệ thuật Việt Nam.

          Cuốn sách được viết bằng hai ngôn ngữ là tập hợp những hình ảnh và khái quát về cuộc chiến tranh của nhân dân ta. Lật từng trang sách chúng ta không khỏi bàng hoàng với những cảm xúc của một thời hào hùng khó quên, một giai đoạn lịch sử nhiều đau thương với những hy sinh, mất mát nhưng rất đỗi tự hào đã minh chứng rõ nét cho truyền thống quật cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Trong khốc liệt của chiến tranh, mọi tầng lớp nhân dân xông pha vào lửa đạn với ý chí kiên cường và niềm tin tất thắng cháy bỏng. Tất cả đã làm nên một mùa xuân đại thắng năm 1975 lịch sử, thu non sông về một mối, đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới sánh vai cùng các nước năm châu.

          Tập sách ảnh “Ký ức thời oanh liệt đã nói lên bao điều đáng suy ngẫm, là tập hồi ký của nhiều tác giả viết cho đồng đội, để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tìm đọc để biết được những hi sinh của cha ông chúng ta cho cuộc sống hôm nay luôn tươi đẹp. Cuốn sách hiện có trong thư viện rất mong được phục vụ bạn đọc.

   Hẹn gặp lại các em vào buổi giới thiệu sách lần sau.

Thư viện Trường THCS Trung Phụng

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

98