Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Trung Phụng
Thứ tư, 13/10/2021, 22:17
Lượt đọc: 86

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS TRUNG PHỤNG

Trường THCS Trung Phụng tọa lạc tại địa chỉ số 38 phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử từ năm 1960 chung cấp 1, 2 Phổ thông cơ sở Trung Phụng, đến năm 1993 được tách ra thành hai cấp trường là Trung học cơ sở (THCS) và Tiểu học (TH) Trung Phụng như hiện nay. Trường nằm sâu trong một con ngõ nhỏ, tránh xa cái ồn ào đông đúc nơi đô thị để mang trong mình sự thanh bình, tĩnh lặng cần phải có của một môi trường sư phạm.

Với quan điểm giáo dục là một trong những công cụ mạnh nhất để sáng tạo tương lai, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường luôn hết sức nỗ lực để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trồng người của mình. 100% giáo viên trong nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, đặc biệt có tới 95% giáo viên đạt trình độ thạc sĩ và cử nhân. Tất cả đều hăng say cống hiến với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, nhà trường đã được trang bị đầy đủ hơn nữa về cơ sở vật chất để đáp ứng tối đa mục tiêu giáo dục thời đại mới. Chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được khẳng định. Nhà trường luôn hoàn thành tốt phổ cập giáo dục THCS. Hàng năm tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100% và tỉ lệ đỗ vào lớp 10 các trường công lập năm sau luôn cao hơn năm trước.

      Tỉ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến luôn gần 80%, một con số rất đáng tự hào đối với bậc giáo dục THCS.

      Thành tích của giáo viên và học sinh trong các đợt thi đua do ngành giáo dục tổ chức luôn đạt các thứ hạng cao. Những giải nhất, giải nhì trong hội thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi chính là minh chứng cho sự đi lên vững vàng và đúng hướng của nhà trường.

Bên cạnh đó các chương trình ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng sống cũng được chú trọng triển khai nhằm mang đến sự phát triển toàn diện về trí lực và thể lực cho học sinh. Trường nằm trong nhóm dẫn đầu khối THCS Đống Đa về thành tích thi đấu thể thao, đạt nhiều huy chương các cấp. Ngoài ra các CLB ngoại khóa: tiếng anh, âm nhạc, mỹ thuật, bóng đá, aerobic, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, điền kinh… cũng đã và đang được duy trì đều đặn.

Thành tích Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc được trao nhiều năm là một minh chứng cho sự không ngừng cố gắng nỗ lực để phát triển của thầy và trò nhà trường.

Với mục tiêu dạy thật học thật, tiên học lễ hậu học văn, nhà trường chú trọng giữ vững nề nếp, kỉ luật học đường và đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy làm cho mỗi học sinh trở thành những cá nhân biết tự học, tự tư duy, trưởng thành cả về đạo đức và tài năng.

Với lòng yêu nghề tha thiết, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm chúng tôi cam kết sẽ đem đến một nền giáo dục mà ở đó mục tiêu của nó chính là” dẫn lối cho tâm hồn con người ta vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.”

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

98